การทานสมุนไพรจีนจะช่วยเสริมกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตที่ดี ช่วยทะลวงเส้นลมปราณหรือเส้นทางเดินเลือดลมให้สามารถไหลเวียนได้ราบรื่นและหล่อเลี้ยงส่วนต่างๆได้อย่างเพียงพอ ทั้งนี้ยังช่วยลดอาการกล้ามเนื้ออักเสบ การหดเกร็งของกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น อันเนื่องจากการทำงานหนัก การออกกำลังกาย ช่วยบรรเทาอาการปวด เมื่อยล้าของกล้ามเนื้อ ลดภาวะ การอักเสบของข้อและกระดูก
ปวดหลัง ออฟฟิศซินโดรม

สาเหตุ และอาการ

เกิดจากการทำงานในท่าเดิมติดต่อกันเป็นเวลานาน ทำให้เกิดการเสียสมดุลย์ของกล้ามเนื้อ กระดูกข้อต่อ เอ็น และเส้นประสาท อีกทั้งยังส่งผลเสียไปยังระบบร่างกายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบการไหลเวียนเลือดน้ำเหลืองติดขัด รวมไปถึงการย่อยอาหาร สายตาการมองเห็น  ซึ่งพบในกลุ่มทำงานชาวออฟฟิศ ที่อยู่ท่าที่ไม่เหมาะสมอย่างต่อเนื่องติดต่อกันเป็นเวลานาน

ปวดเรื้อรัง

อาการที่พบคือ ปวดกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ไม่ว่าจะปวดคอ ปวดบ่า ปวดไหล่ ปวดหลัง ปวดแขน ปวดข้อมือ ปวดอุ้งมือ ปวดนิ้วมือ นิ้วล็อก หรือปวดกระบอกตา นอกจากนี้อาการของออฟฟิศซินโดรมยังส่งผลการมองเห็น ความดันสูง อาหารไม่ย่อยท้องอืด ทำให้นอนหลับยาก หรือหลับๆ ตื่นๆ อีกด้วย

การรักษาโรคออฟฟิศซินโดรม

ในระยะเริ่มแรกสามารถรักษาให้หายได้ด้วยตนเอง โดยแก้ที่ต้นเหตุตั้งแต่การปรับวิถีชีวิตท่าทางการทำงาน จัดสภาพแวดล้อมให้เอื้อกับการผ่อนคลายกล้ามเนื้อข้อต่อ

สำหรับผู้ที่มีอาการเรื้อรังหรือรุนแรง ควรปรึกษาแพทย์ หากปล่อยไว้นานจะทำให้เสี่ยงต่อการเกิดหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท กระดูกสันหลังคด และแขนขาอ่อนแรง ถ้ารุนแรงมากอาจทำให้เดินไม่ได้ ต้องทำกายภาพบำบัด หรือผ่าตัดเลยทีเดียว

ศาสตร์การแพทย์แผนจีนว่าด้วยการรักษาออฟฟิศซินโดรม

มุ่งรักษาที่ต้นเหตุอย่างแท้จริง ด้วยสูตรสมุนไพรตำรับที่ใช้ในการรักษามากว่า 100 ปี จึงมั่นใจในประสิทธิภาพ และความปลอดภัย

ระบบการหมุนเวียนโลหิตในร่างกายเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ร่างกายในการเคลื่อนไหว รวมถึงความสมบูรณ์แข็งแรงของกล้ามเนื้อ ข้อต่อ เอ็นและกระดูก ในทางการแพทย์แผนจีนมองว่า การที่เลือดลมไหลเวียนได้สะดวก จะช่วยลดภาวะอาการปวด ตึงเกร็ง บริเวณกล้ามเนื้อ ข้อกระดูก เส้นเอ็นได้

หากระบบหมุนเวียนโลหิตบกพร่องมีการติดขัด มักแสดงอาการ ปวดเมื่อย ล้าบริเวณกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น ข้อต่อ รวมถึงส่งผลต่อความแข็งของกระดูก ข้อต่อต่างๆ เช่น ภาวะกระดูกพรุน โรคเกาต์ ข้อเสื่อม หรือรูมาตอยด์ ภาวะข้ออักเสบ

นอกจากนี้ยังมีสาเหตุจากพิษความชื้น ความเย็น ความร้อน ที่เป็นอีกกลไกหนึ่งที่ทำให้เกิดภาวะเลือดลมไหลเวียนไม่สะดวก จนก่อให้เกิดอาการปวดเมื่อย ข้อเสื่อม ปวด ตึงเอ็นต่างๆ การเคลื่อนไหวไม่สะดวก ปวด บวม แดง ร้อน เป็นต้น

การทานสมุนไพรจีนจะช่วยเสริมกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตที่ดี ช่วยทะลวงเส้นลมปราณหรือเส้นทางเดินเลือดลมให้สามารถไหลเวียนได้ราบรื่นและหล่อเลี้ยงส่วนต่างๆได้อย่างเพียงพอ ทั้งนี้ยังช่วยลดอาการกล้ามเนื้ออักเสบ การหดเกร็งของกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น อันเนื่องจากการทำงานหนัก การออกกำลังกาย ช่วยบรรเทาอาการปวด เมื่อยล้าของกล้ามเนื้อ ลดภาวะ การอักเสบของข้อและกระดูก

ส่วนผสมสำคัญของสมุนไพรตำรับ สูตร 5 เพื่อบำรุงระบบหมุนเวียนโลหิตกล้ามเนื้อ

  • เสกตี่
  • อบเชย
  • ฮ่วยซัว
  • โต่วต๋ง
  • พุทราจีน
  • และสมุนไพรจีนสกัดเข้มข้นอื่นๆ อีกกว่า 50 ตัว
ทำไมต้องบำรุงระบบหมุนเวียนกล้ามเนื้อ

แพทย์จีนชญานนท์ นวนพรัตน์สกุล

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญการดูแลรักษาโรคด้วยศาสตร์การแพทย์แผนจีน ให้ความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เพื่อบำรุงระบบหมุนเวียนโลหิตและกล้ามเนื้อจากปราชญา

ยินดีให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการควบคุมและรักษาโรคออฟฟิศซินโดรม โดยแพทย์จีนผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาโรคด้วยศาสตร์การแพทย์แผนจีน

โทร 02-927-7704, 082-098-2840​

การสั่งซื้อสินค้า และช่องทางการจัดจำหน่าย

1. สั่งซื้อสินค้าทางโทรศัพท์ โทร 02-927-7704, 082-098-2840

2. สั่งซื้อสินค้าทางไลน์ โดยกดเพิ่มเพื่อน พิมพ์ @prachyaherb หรือสแกน QR Code ด้านล่าง

Prachya LINE

3. สั่งซื้อสินค้าทางเวปไซต์ https://www.prachyaherb.com

4. สั่งซื้อสินค้าทาง ลาซาด้า https://www.lazada.co.th/shop/prachya-shop/ หรือเข้าแอพ Lazada แล้วพิมพ์ prachyaherb เพื่อค้นหา

5. สั่งซื้อสินค้าทาง ช็อปปี https://shopee.co.th/prachyaherb หรือเข้าแอพ Shopee แล้วพิมพ์ prachya เพื่อค้นหา

shopee-logo

เกี่ยวกับปราชญา

ปณิธานของเรา มุ่งมั่นที่จะสานต่อภูมิปัญญาล้ำค่าด้านการรักษาด้วยศาสตร์การแพทย์แผนจีน ส่งต่อให้แก่คนไทยรุ่นหลัง ให้ได้รับความรู้ ความเข้าใจถึงประโยชน์ และคุณค่าในการใช้หลักแพทย์แผนจีนดูแลฟื้นฟูสุขภาพอย่างยั่งยืน รักษาอาการโรคที่ต้นเหตุ ด้วยการรักษาจากหมอผู้เชี่ยวชาญมีคุณธรรม ใช้ตำรับสมุนไพรจีนจากธรรมชาติ 100 เปอร์เซ็นต์ ที่ปลอดภัยได้มาตรฐานอย่างแท้จริง

จัดกิจกรรม CSR เพื่อตอบแทนสังคม ทุก 2 เดือน

หมออากง (ตำนานแพทย์จีนเยาวราช) พูดถึงแพทย์แผนจีน

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับปราชญา

หนึ่งเดียวในไทยที่เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรจีนและไทยแบบครบวงจร ได้แก่ เชี่ยวชาญการรักษา เชี่ยวชาญการคัดสรร และ เชี่ยวชาญการสกัดสูตรยา.

กดไลค์หรือกดติดตาม: