ปรับสมดุลการไหลเวียนเลือดลม บำรุงโลหิต ช่วยปรับสมดุลร่างกายรวมถึงระบบภายในสตรี ช่วยกระจายพิษร้อน พิษชื้น ขับลมเย็น ปรับสมดุลประจำเดือน บำรุงโลหิตและผิวพรรณ ช่วยให้ก้อนเนื้องงอกหรือซีสต์ฝ่อลง ช่วยปรับสมดุลร่างกายกระตุ้นการไหลเวียนลมปราณ สลายก้อน ขจัดความชื้น รวมถึงระบบภายในสตรี
สั่งซื้อสินค้า

ระบบสืบพันธุ์เพศหญิง หมายถึง ระบบอวัยวะทั้งหมดของเพศหญิงที่มีหน้าที่สำหรับสืบพันธุ์ โดยประกอบด้วยอวัยวะสืบพันธุ์ภายนอก และอวัยวะสืบพันธุ์ภายใน ได้แก่ หัวหน่าว แคมใหญ่ แคมเล็ก คลิตอริส และรูเปิดของท่อปัสสาวะ มีหน้าที่ปกคลุมอวัยวะเพศของหญิงไว้ทั้งหมด ช่องคลอด มดลูก โดยมีหน้าที่ของมดลูกการมีประจำเดือน ที่เกิดจากการหลุดลอกของเยื่อบุมดลูก ภายหลังที่ไม่มีไข่มาฝั่งตัว การตั้งครรภ์ เป็นที่ฝังของไข่ที่ปฏิสนธิแล้ว รังไข่ มีหน้าที่ สร้างเซลล์สืบพันธ์ ได้แก่ เซลล์ไข่ สร้างฮอร์โมนเพศ ทำหน้าที่กระตุ้นให้ร่างกายมีการเปลี่ยนแปลงทางอวัยวะสืบพันธุ์ให้เจริญเติบโต รวมถึงพัฒนาลักษณะของเพศหญิงให้เด่นชัดขึ้น เช่น การเกิดเต้านมโต เป็นต้น

ภาวะความผิดปกติในระบบภายในสตรี หรือมดลูกนั้น ในส่วนของแพทย์แผนจีนนั้น สามารถแยกออกเป็นสาเหตุต่างๆ อาทิเช่น สาเหตุภาวะจากความเครียด ทำให้พลังชี่ตับอั้น หรือเกิดจากภาวะความชื้น สารเหลวขุ่นข้น ที่เกิดจากม้ามที่ทำหน้าที่ผิดปกติไป หรือภาวะเลือดลมอั้น ไหลเวียนไม่สะดวก เป็นต้น โดยมักพบอาการปวดประจำเดือน ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ นอนไม่หลับ วิงเวียนคันเนื้อตัว หงุดหงิด หรือมีไข้ต่ำ ภาวะความเครียด ทำให้พลังชี่ตับอั้น จนเกิดการสะสมเป็นก้อน หรือเกิดจากภาวะความชื้น สารเหลวขุ่นข้น ที่เกิดจากม้ามที่ทำหน้าที่ผิดปกติไป หรือเลือดลมอั้น อุดกั้นทางเดินลมปราณ ซึ่งล้วนส่งผลกระทบต่อระบบภายในสตรีและระบบประจำเดือน รวมถึงผิวพรรณ มีสิว ฝ้า กระ ใบหน้าหมองคล้ำ มือเท้าเย็นไม่อุ่น เหงื่ออกฝ่ามือฝ่าเท้า ฯลฯ

การแพทย์แผนจีนเห็นว่า การมีประจำเดือนต้องอาศัยการทำงานที่แข็งแรงของไต ต้องมีชี่เลือดที่อุดมสมบูรณ์ ต้องมีเส้นลมปราณที่มีเลือดลมอย่างเต็มเปี่ยม จึงจะทำให้มดลูกมีเลือดขับออกมาได้ ถ้าไตอ่อนแอ ชี่เลือดน้อย เส้นลมปราณไหลเวียนติดขัด เลือดประจำเดือนก็เกิดความผิดปกติขึ้น การมีเลือดที่อุดมสมบูรณ์นั้น ต้องขึ้นกับอาหารการกินและการทำงานของกระเพาะและม้ามที่แข็งแรงด้วย ถ้าเรากินแต่อาหารที่มีฤทธิ์เย็น กินแต่น้ำแข็ง และอาหารที่เย็นๆ ทำให้กระเพาะกับม้ามทำงานอ่อนแอลง การดูดซึมสารอาหารลดน้อยลง ทำให้วัตถุดิบในการสร้างเลือดไม่พอ

การทานยาสมุนไพรจีน

จะช่วย ปรับสมดุลการไหลเวียนเลือดลม บำรุงโลหิต ช่วยปรับสมดุลร่างกายรวมถึงระบบภายในสตรี ช่วยกระจายพิษร้อน พิษชื้น ขับลมเย็น ปรับสมดุลประจำเดือน บำรุงโลหิตและผิวพรรณ ช่วยให้ก้อนเนื้องงอกหรือซีสต์ฝ่อลง ช่วยปรับสมดุลร่างกายกระตุ้นการไหลเวียนลมปราณ สลายก้อน ขจัดความชื้น รวมถึงระบบภายในสตรี

สูตร 6 ระบบภายในสตรี แก้ประจำเดือนมาไม่ปกติ แก้อาการช็อกโกแลตซีสต์ ลดการตกขาวเรื้อรัง รักษาสิว ฝ้า กระ
กดไลค์หรือกดติดตาม: