ฟื้นฟูระบบการทำงานของปอด ช่วยขับลมร้อน อุ่นบำรุงปอด สลายเสมหะ ลดภาวะการอักเสบ ส่งเสริมให้ความชุ่มชื้นปอด-คอ สงบไอหอบ ป้องกันภาวการณ์ติดเชื้อ ช่วยให้ปอดและคอโล่ง และลดภาวะของปอดพร่อง
สั่งซื้อสินค้า

ปอด

เป็นอวัยวะที่มีหน้าที่หลัก คือ การหายใจ ความหมายของการหายใจนั้นหมายถึง การทำให้มีลมหายใจเข้าและออกที่เราคุ้นเคยกันดีก็ได้หรือที่มีความหมายในทางการแพทย์คือ ปอดเป็นอวัยวะที่มีหน้าที่ทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนก๊าซออกซิเจนและก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ระหว่างถุงลมขนาดเล็กในปอดกับหลอดเลือดฝอยในผนังของถุงลมเพื่อนำออกซิเจนไปเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกายและนำคาร์บอนไดออกไซด์ออกจากร่างกายทางลมหายใจออก

โรคของปอด คือ โรคที่เกิดความผิดปกติขึ้นกับเซลล์ของปอดจากทุกๆสาเหตุ ซึ่งสาเหตุที่พบบ่อยคือ จากเชื้อไวรัส เช่น จากไข้หวัดใหญ่ โรคหัด โรคซาร์ โรคหลอดลมอักเสบ โรคโพรงเยื่อหุ้มปอดมีอากาศหรือปอด โรคหลอดลมพอง จากมีลิ่มเลือดอุดตันหลอดเลือดในปอด

อาการสำคัญ ที่เกิดจากโรคปอดคือ อาการไออาจมีเสมหะหรือไม่ก็ได้ และอาการเหนื่อยหอบเมื่อมีการออกแรง ซึ่งเมื่อมีอาการมาก/ร่างกายขาดออกซิเจนมากจะมีอาการเขียวคล้ำร่วมด้วย

ปอดในความหมายของแพทย์แผนจีน

ทำหน้าที่ควบคุมการหายใจและสนองชี่ในร่างกาย ทำหน้าที่ควบคุมการหายใจเป็นการนำชี่ที่บริสุทธิ์เข้ามาภายในร่างกายและขับชี่ที่ไม่บริสุทธิ์ออกไป หากการแลกเปลี่ยนชี่หรืออากาศติดขัดก็จะทำให้เกิดอาการไอหอบแน่นหน้าอก หรือหายใจขัด เป็นต้น นอกจากมีอาการพลัง พร่องแล้ว ยังมีอาการหายใจเร็วตื้น ไอมีเสมหะมาก เสียงไม่มีพลัง รวมถึงภาวะปอดถูกกระทบด้วยความร้อน แห้ง สะสม
มักพบอาการ ไอแห้ง ไอเรื้องรัง เจ็บคอ คันคอ มีไข้ต่ำ ปากคอแห้ง กระหายน้ำ คออักเสบ ทอนซิลอักเสบ มีเสมหะเหนียวหรือขากออกยาก ปวดฟันเหงือกบวมแดง แน่นหน้าอกจากเสมหะอุดกั้น หอบ มีน้ำมูก หลอดลมอักเสบ ฯลฯ

การรับประทานสมุนไพรจีน จะช่วยฟื้นฟูระบบการทำงานของปอด ช่วยขับลมร้อน อุ่นบำรุงปอด สลายเสมหะ ลดภาวะการอักเสบ ส่งเสริมให้ความชุ่มชื้นปอด-คอ สงบไอหอบ ป้องกันภาวการณ์ติดเชื้อ ช่วยให้ปอดและคอโล่ง และลดภาวะของปอดพร่อง

สูตร 4 สำหรับระบบปอด และลำคอ
กดไลค์หรือกดติดตาม: