เน้นการบำรุงม้ามให้แข็งแรง จะได้ส่งลำเลียงอาหารได้ดี ช่วยขับไขมันในเส้นเลือด รวมทั้งเสริมการทำงานของตับให้แข็งแรง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาพลาญไขมันส่วนเกินในร่างกาย ช่วยส่งเสริมการทำงานของลำไส้ เพื่อการขับอาหารที่ตกค้างและไขมันส่วนเกิน ช่วยสลายความชื้น ภาวะอ้วนง่าย
สั่งซื้อสินค้า

ไขมัน คือ สารประกอบหลายชนิดซึ่งมีลักษณะร่วมกันคือ ละลายได้ในตัวทำละลายอินทรีย์แต่ไม่ละลายน้ำไขมัน แบ่งตามวิทยาศาสตร์เคมีได้เป็นกลุ่มใหญ่ๆ คือ คอเลสเตอรอล ไตรกลีเซอไรด์ และฟอสโฟไลปิดส์โดยไขมันชนิดหนึ่งที่จำเป็นต่อร่างกายเพื่อใช้ในการสร้างฮอร์โมน วิตามินอี และกรดน้ำดีซึ่งช่วยย่อยอาหาร ถ้าร่างกายมีคอเลสเตอรอลสูงเกินกว่าปกติ (มากกว่า 200 มิลลิกรัม/เดซิลิตร) ก็จะก่อให้เกิดผลเสียจากการที่คอเลสเตอรอลไปพอกตามผนังหลอดเลือดแดงทำให้เกิดโรคร้ายต่าง ๆ ตามมา เช่น โรคหัวใจขาดเลือด โรคหัวใจวาย เป็นต้น เราจะพบคอเลสเตอรอลเฉพาะในสัตว์ และพบมากในอาหารที่มาจากเครื่องในสัตว์รวมทั้งไข่แดง

ไตรกลีเซอไรด์ คือ ไขมันและน้ำมันที่ได้จากพืชและสัตว์มีสารประกอบส่วนใหญ่เป็นไตรกลีเซอไรด์ นอกจากนี้ไตรกลีเซอไรด์ยังเกิดขึ้นได้จากกระบวนการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรต เช่น น้ำตาล ดังนั้นถ้าหากรับประทานอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรตในปริมาณที่มากเกินไปจะมีผลทำให้ไตรกลีเซอไรด์สูงขึ้นได้ ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดโรคระบบหัวใจและหลอดเลือด ค่าปกติของไตรกลีเซอไรด์ควรอยู่ระหว่าง 35-160 mg/dl

แต่ทั้งนี้ไขมัน หรือคอเลสเตอรอล หากมีมากเกินไป ย่อมส่งผลเสียต่อร่างกาย ซึ่ง ภาวะไขมันหรือ คอเลสเตอรอลสูงนั้น ตามศาสตร์การแพทย์แผนจีน พบว่ามีต้นเหตุที่เกิดจากความผิดปกติของระบบตับ (การเดินของเลือดลม หรือ ความเครียด) และระบบการทำงานของม้าม (ระบบย่อยในร่างกาย) โดยความเครียดสะสมจะส่งผลต่อการทำงานของตับ (การเดินของเลือดลมติดขัด) เมื่อตับพร่องอ่อนแอและเกิดเป็นความร้อนที่ส่งผลไปทำร้ายระบบม้าม (ระบบย่อยของร่างกาย) ทำให้การทำงานของระบบม้ามลดลงและส่งผลต่อระบบการย่อยอาหาร ระบบย่อยที่ผิดปกติจะทำให้มีความชื้นและเกิดเสลดสะสมอยู่ในร่างกาย หรือรวมถึงภาวะพร่องร่างกายอ่อนแอ เลือดลมปราณไม่พอ ตับไตพร่อง ม้ามและกระเพาะทางานไม่ประสาน ชี่วิ่งไม่ทั่ว สารอาหารไม่สามารถเปลี่ยนเป็นพลังงานได้ ภาวะแกร่ง เสมหะอุดกั้นเส้น ลมปราณ เสมหะสกปรกสะสมภายใน โรครุมเร้า ทวารทั้งหลายปิดกั้น เช่นก่อให้เกิดภาวะไขมันพอกตับ โรคอ้วน ไขมันไม่ดีสูงเกินมาตรฐานก่อให้เกิดความเสี่ยงที่ทำให้หลอดเลือดแข็ง

การรับประทานสมุนไพรจีน เน้นการบำรุงม้ามให้แข็งแรง จะได้ส่งลำเลียงอาหารได้ดี ช่วยขับไขมันในเส้นเลือด รวมทั้งเสริมการทำงานของตับให้แข็งแรง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาพลาญไขมันส่วนเกินในร่างกาย ช่วยส่งเสริมการทำงานของลำไส้ เพื่อการขับอาหารที่ตกค้างและไขมันส่วนเกิน ช่วยสลายความชื้น ภาวะอ้วนง่าย เป็นต้น

สูตร 17 ระบบขจัดไขมันคอเลสเตอรอลในเลือด ลดไขมันส่วนเกินในเลือด แก้ภาวะไขมันอุดตัน เสริมการทำงานของลำใส้
กดไลค์หรือกดติดตาม: