ช่วยในการขจัดพิษความร้อน-ความชื้นที่สะสมในร่างกาย กระจายลมหยาง ทะลวงเส้นลมปราณ ปรับสมดุลระบบไหลเวียนโลหิต ช่วยส่งเสริมสารเหลวที่มีผลในการให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหนัง ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับผิวหนัง ส่งเสริมฟื้นฟูระบบน้ำเหลือง ลดผื่นลมพิษ และโรคทางผิวหนังต่างๆ
สั่งซื้อสินค้า

ระบบน้ำเหลือง

จะเป็นเครือข่ายทั่วร่างกายอยู่ควบคู่ไปกับหลอดเลือด เป็นระบบที่ทำงานเกี่ยวข้องกับการไหลเวียนของน้ำเหลืองทั่วร่างกายเพื่อนำน้ำเหลืองกลับเข้าสู่หลอดเลือดดำ และมีหน้าที่สำคัญของระบบน้ำเหลืองจะเกี่ยวข้องกับระบบภูมิคุ้มกันต้านทานโรคของร่างกาย ส่วนโรคที่พบได้ เช่น หลอดน้ำเหลืองอักเสบติดเชื้อ ภาวะบวมจากหลอดน้ำ เหลืองอุดตัน ต่อมน้ำเหลืองโต เป็นต้น

มีกลไกการต่อต้านและทำลายสิ่งแปลกปลอม แบบไม่จำเพาะ มีหลายด้านด้วยกัน เช่น ผิวหนัง ช่วยป้องกันการเข้าออกของสิ่งต่างๆ ได้ แต่ถ้าสิ่งแปลปลอมผ่านด่านป้องกันดังกล่าวข้างต้นเข้าสู่ร่างกายได้ ร่างกายก็จะมีวิธีการต่อต้านและทำลายสิ่งแปลกปลอม คือ การอักเสบเป็นกระบวนการต่อต้านเชื้อโรคหรือสิ่งแปลกปลอมของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย การอักเสบของบาดแผลที่ติดเชื้อ จะมีอาการปวดบวมแดง ร้อน ปรากฏให้เห็น

ดังนั้นระบบน้ำเหลืองที่มีการระบายออกทางผิวหนัง ในการแพทย์แผนจีนเชื่อว่าหากผิวหนังไม่ดีย่อมเกิดจากปอด ซึ่งน้ำเหลืองไม่ดี พบว่ามีสาเหตุหลักมาจากปอด เนื่องจากผิวหนังถูกควบคุมและดูแลโดยอวัยวะปอด ดังนั้นอาการที่แสดงออกมาทางผิวหนัง “ที่เราเรียกว่าน้ำเหลืองเสีย” เกิดจากปอดที่ไม่แข็งแรง เพราะเมื่อปอดไม่แข็งแรงจะส่งผลให้ชั้นของผิวหนังเกิดอาการแพ้ง่าย ส่งผลต่อการขับของเสียหรือรวมถึงการเกิดภาวะพิษผุดออกมาทางผิวหนัง วิธีการรักษาจึงมุ่งการฟื้นฟูอวัยวะปอดร่วมด้วย กับการปรับสมดุลเลือดลม

ทั้งนี้ยังพบจากสาเหตุภาวะที่ร่างกายหรือผิวหนังสะสมซึ่งความชื้น-ความร้อน ทำให้มักพบอาการคันผิวหนัง ผดผื่น ตุ่มคันต่างๆ รวมถึงภาวะผิวแพ้ง่าย แห้งหยาบกร้าน มีการอักเสบ แผลสมานหรือแห้งช้า

การทานสมุนไพร

จะช่วยในการขจัดพิษความร้อน-ความชื้นที่สะสมในร่างกาย กระจายลมหยาง ทะลวงเส้นลมปราณ ปรับสมดุลระบบไหลเวียนโลหิต ช่วยส่งเสริมสารเหลวที่มีผลในการให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหนัง ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับผิวหนัง ส่งเสริมฟื้นฟูระบบน้ำเหลือง ลดผื่นลมพิษ และโรคทางผิวหนังต่างๆ

สมุนไพรตำรับ สูตร 10 สำหรับระบบน้ำเหลือง ลดอาการแพ้ และอาการผื่นคันของผิวหนัง ดับพิษร้อน รักษาอาการบกพร่องของน้ำเหลือง
กดไลค์หรือกดติดตาม: